vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net

Windows

So sánh bộ vi xử lý CPU

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net
vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net

So sánh bộ vi xử lý CPU – Intel Core i9 so với i7 so với i5 so với i3

Mặc dù họ đã ra ngoài hơn một thập kỷ nay, các bộ vi xử lý Core, Core i7, Core i5 và Core i3 của Intel vẫn còn khá trẻ. Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét các bộ vi xử lý, giải thích các công nghệ đằng sau chúng, xem triết lý của Intel và giúp bạn quyết định bộ xử lý nào cần mua.

 

Thay vì sử dụng bộ so sánh bộ vi xử lý truyền thống bằng cách hiển thị cho bạn một loạt các tiêu chuẩn, thông số hiệu suất trò chơi, v.v., bài đánh giá này sẽ tập trung giải thích “cốt lõi” của dòng CPU lõi của Intel, bao gồm dòng Core i9 mới.

 

Mặc dù điểm chuẩn rất hữu ích cho các game thủ hardcore, chúng khá là vô dụng đối với người dùng máy tính trung bình. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn chọn ra một máy tính, với một bộ xử lý tốt cho nhu cầu của bạn, mà không cần phải biết “ 3DMark ” là gì.

 

So sánh bộ vi xử lý CPU 1 So sánh bộ vi xử lý CPU

 

Điều đầu tiên bạn có thể thắc mắc là liệu đây có phải là thời điểm tốt để mua PC với bộ xử lý Intel Core không? Đó là một chút thành công cho bất cứ ai để đi mua một cái gì đó và tìm ra vào ngày hôm sau rằng công ty chỉ phát hành một mô hình tốt hơn.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net
vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net

 

Câu trả lời là khá nhiều luôn luôn có, bây giờ sẽ là một thời điểm tốt để có được một máy tính với một bộ xử lý Core series. Bộ xử lý và Intel có lịch sử giữ các dòng sản phẩm xung quanh trong nhiều năm. Chỉ cần nhìn vào dòng sản phẩm Core 2 Duo của họ làm ví dụ.

 

Bộ xử lý Core 2 Duo đầu tiên ra mắt vào giữa năm 2006. Những bộ vi xử lý này vẫn được các nhà sản xuất đưa ra trong các hệ thống mới cho đến năm 2010. Bộ vi xử lý Core i7, Core i5 và Core i3 đã có từ năm 2008 và không đi đâu cả. Ngoài ra, trong năm 2016, Intel đã chuyển từ chu kỳ cập nhật tick-tock truyền thống sang chu trình ba bước, kiến ​​trúc và tối ưu hóa chậm hơn nhiều.

 

Trước đây, mỗi tock sẽ là một nâng cấp lớn về tốc độ, hiệu quả và sản xuất. Tuy nhiên, điều đó đã chứng minh là quá khó. Chu kỳ mới bổ sung các cải tiến và chỉ vài năm một lần chúng ta sẽ thấy các nâng cấp lớn như chuyển từ chip 14nm sang 10nm, v.v.

 

Intel cung cấp cho mỗi bản cập nhật mới cho kiến ​​trúc bộ vi xử lý của nó một tên mã. Bạn có thể đã nghe những tên như Broadwell, Haswell, Skylake, Skylake-X, Hồ Kaby, Hồ cà phê và Hồ Cannon. Wikipedia có một bảng đẹp ở đây với tất cả các tên mã và ngày phát hành . Về cơ bản, đối với người tiêu dùng, đừng lo lắng về chip thế hệ tiếp theo vì nó không phải là một bản nâng cấp lớn từ những con chip hiện tại trên thị trường.

 

Vậy bạn nên mua bộ xử lý nào? Mới nhất Skylake-X i9-7980XE với 18 lõi và 36 sợi hoặc một chiếc cà phê đơn giản i3-8350K với 4 lõi và một phần mười chi phí của i9? Vâng, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Trước tiên, chúng ta hãy xem xét từng thương hiệu của bộ vi xử lý.

 

Core i3

Chúng tôi sẽ bắt đầu ở phía dưới và làm việc theo cách của chúng tôi. Core i3 là bộ xử lý ngân sách mới nhất của Intel. Mặc dù Core i3 là thấp nhất của nhóm, nó vẫn là một bộ xử lý rất tốt đã nhận được tốt để đánh giá xuất sắc của đa số các chuyên gia và khách hàng như nhau.

 

Công nghệ đằng sau bộ xử lý Core i3 bao gồm cơ sở lõi kép, hỗ trợ luồng siêu và ảo hóa. Bộ xử lý Core i3 hỗ trợ các phiên bản Windows 64 bit. Bằng cách tận dụng chipset mới của Intel và công nghệ 14nm, Core i3 hoạt động rất tốt cho hầu hết các công việc tính toán hiện nay.

 

Ngoài ra, năm nay là năm đầu tiên mà một bộ xử lý Core i3 (Coffee Lake) sẽ có 4 lõi thay vì 2. Mỗi lõi về cơ bản giống như bộ vi xử lý của chính nó và bạn càng có nhiều lõi thì càng có nhiều công việc có thể làm cùng một lúc.

 

So sánh bộ vi xử lý CPU 2 So sánh bộ vi xử lý CPU

 

Sự khác biệt lớn khác giữa Core i3 và các phiên bản cao hơn là Core i3 không hỗ trợ tăng turbo. Turbo boost là khả năng ép xung bộ xử lý vượt quá tốc độ xung nhịp cơ sở của nó. Ngoài ra, bộ vi xử lý Coffee Lake i3 mới nhất đã giảm siêu phân luồng.

Bạn có nên mua máy tính với bộ xử lý Core i3 không? Nó phụ thuộc. Nếu bạn sử dụng máy tính của bạn cho các nhiệm vụ cơ bản như xử lý văn bản, email, lướt web, xem video, vv, bộ vi xử lý lõi tứ i3 là quá đủ để xử lý tất cả điều đó một cách dễ dàng. Một bộ xử lý Core i3 là một sự lựa chọn vững chắc, giá cả phải chăng cho hầu hết mọi người.

Core i5

Core i5 là bộ xử lý “tầm trung” mới nhất của Intel. Một bước tiến từ Core i3, bộ vi xử lý i5 sẽ cung cấp cho bạn một sự khác biệt đáng chú ý về tốc độ, tùy thuộc vào loại ứng dụng mà bạn chạy. Nếu bạn đang chơi solitaire, bạn sẽ không thể nói sự khác biệt giữa bộ vi xử lý Core i3 và Core i5. Nếu bạn đang chỉnh sửa nhiều tập tin trong Adobe Photoshop, bạn sẽ thấy Core i5 có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.

 

Về mặt kỹ thuật, bộ vi xử lý Core i5 được bán trên thị trường hơi khác một chút. Có ba loại chính của bộ vi xử lý Core i5: lõi kép, lõi tứ và bây giờ sáu lõi. Bộ vi xử lý lõi kép i5 có công nghệ 32nm và 22nm, hỗ trợ siêu luồng, hỗ trợ ảo hóa và công nghệ Turbo Boost. Bộ vi xử lý lõi tứ i5 có công nghệ 45nm, 22nm hoặc 14nm, hỗ trợ ảo hóa và công nghệ Turbo Boost, nhưng không hỗ trợ siêu phân luồng.

 

So sánh bộ vi xử lý CPU 3 So sánh bộ vi xử lý CPU

Các chip Coffee Lake i5 mới nhất cũng không hỗ trợ siêu phân luồng, nhưng đã được nâng lên đến 6 lõi, thay vì bốn lõi.

 

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net

Ba loại vi xử lý Core i5 có cung cấp hiệu năng tương tự không? Đối với các ứng dụng đơn luồng, lõi 6 sẽ đánh bại lõi kép, nhưng sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn so với lõi tứ. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng đa luồng, 6 lõi mới nhất sẽ có một lợi thế đáng kể so với các phiên bản lõi kép và lõi tứ. Khi mua một i5, hãy cẩn thận để lưu ý có bao nhiêu lõi trong bộ xử lý.

 

Bạn có nên mua máy tính với bộ vi xử lý Core i5 không? Trong hầu hết các trường hợp, Core i5 là một cược an toàn nếu bạn có thể dùng thêm tiền mặt. Core i5 cung cấp đủ hiệu suất để thực hiện các công cụ như chỉnh sửa video và chơi trò chơi, và hiệu suất quá đủ để thực hiện các công cụ cơ bản như xử lý văn bản, lướt web và email. Bộ vi xử lý Core i5 là bộ vi xử lý giá tốt, tầm trung cho những người sử dụng máy tính của họ thường xuyên và thường là đa tác vụ.

 

Core i7

Tiếp theo, chúng tôi có bộ xử lý Intel Core i7. Core i7 là các chip hàng đầu hiện nay, trong số tất cả các bộ xử lý Core series. Đó là cho đến khi chip Core i9 và Core X. Tuy nhiên, dòng Core i7 vẫn còn khá đắt. Core i7 cũng có nhiều loại khác nhau. Sự khác biệt là trong chipset.

 

Trước Coffee Lake, dòng i7 có hiệu suất lõi tứ, hỗ trợ ảo hóa, siêu phân luồng và Công nghệ Turbo Boost. Với Coffee Lake, chúng tôi nhận được một tăng tốt đẹp đến sáu lõi, giống như i5, nhưng i7 hỗ trợ siêu luồng, vì vậy chúng tôi nhận được tổng cộng 12 chủ đề.

So sánh bộ vi xử lý CPU 4 So sánh bộ vi xử lý CPU

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net

Việc sử dụng chính cho bộ vi xử lý Core i7 là nhiệm vụ đa nhiệm, nhiệm vụ đa phương tiện lớn, chơi trò chơi hàng đầu và các nhiệm vụ điện toán nặng. Bạn sẽ thấy những lợi ích của một i7 khi chạy một vài máy ảo hoặc trong khi chỉnh sửa video 4K hoặc cao hơn trong Premiere.

 

Bộ vi xử lý i7 cũng có bộ nhớ đệm trên bo mạch lớn hơn, cho phép nó thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại hiệu quả hơn. Dung lượng lưu trữ lớn hơn cũng có nghĩa là hiệu suất đa nhiệm tốt hơn.

 

Bạn có nên mua máy tính với bộ xử lý i7 không? Đối với đại đa số mọi người, nó quá mức cần thiết. Nó sẽ thông minh hơn nhiều để đi với một cái gì đó giống như một i5-8600K và dành tiền tiết kiệm trên một card đồ họa tốt hơn hoặc RAM nhiều hơn hoặc thậm chí là một ổ cứng SSD nhanh hơn.

 

Tuy nhiên, nếu bạn thỉnh thoảng thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU hoặc chơi game 2K hoặc 4K, dòng i7 là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Core i9

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có một loạt chip Core i9 mới, đó là một thay đổi lớn so với phần còn lại của dòng sản phẩm. Thứ nhất, tất cả các chip i9 sử dụng ổ cắm LG 2066 mới, đòi hỏi bo mạch chủ chipset Intel X299.

 

Dòng chip i9 cũng là bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất mà Intel đã phát hành từ trước tới nay. Một trong những rẻ nhất có 10 lõi, một bộ nhớ cache L3 rất lớn và chi phí về một lớn ngay bây giờ. I9 cao nhất có lõi 18 bướng bỉnh (36 chủ đề) và sẽ giúp bạn quay trở lại với mức giá của một chiếc xe được sử dụng rẻ tiền.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net

 

 

 

Tất cả các bộ xử lý i9 cũng là một phần của bộ vi xử lý Core-X. Ngoài ra còn có các phiên bản Core-X của Core i7 và Core i5, mặc dù bộ vi xử lý i9 hoàn toàn đè bẹp các phiên bản i7 và i5 trong tiêu chuẩn.

 

Bạn có nên mua máy tính với bộ xử lý i9 không? Có, nếu bạn muốn máy tính tuyệt vời nhất, nhanh nhất và độc nhất bạn có thể sở hữu. Chỉ cần sẵn sàng để đặt xuống một số tiền mặt nghiêm trọng. Ngoài ra, khi bạn nhận được một bộ xử lý với thông số kỹ thuật cao như vậy, nó chỉ có ý nghĩa nếu tất cả các thành phần khác là cao cấp quá. Bạn đang nói vài ngàn đô la ở đây, vì vậy i9 là nghĩa đen cho hoạt hình 3D, tính toán khoa học, v.v.

 

Kết luận và tư vấn

Bất kể bạn xử lý bộ xử lý nào, bạn sẽ nhận được một bộ xử lý chất lượng sẽ kéo dài trong một thời gian dài. Tuy nhiên, mỗi lần mua hàng là sự cân bằng giữa chi phí và hiệu suất. Khuyến nghị của tôi là sử dụng một trang web như CPUBenchmark để biết chi tiết về từng bộ xử lý mà bạn đang xem xét.

 

Ví dụ, đầu dòng Core i9-7980XE có điểm số giá trị CPU khủng khiếp vì chi phí cao:

 

So sánh bộ vi xử lý CPU 5 So sánh bộ vi xử lý CPU

 

Sử dụng công cụ này cùng với ngân sách của bạn và cần xác định bộ xử lý tốt nhất để mua. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch mua một CPU, hy vọng điều này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về sự khác biệt giữa bộ xử lý Core i3, i5, i7 và i9 của Intel. Thưởng thức!

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại thuthuatmaytinh.net

Post Comment

Powered by maccuoi.com
DMCA.com Protection Status